Nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trực tuyến

Chuyên cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thông tin doanh nghiệp qua mạng, bảo hiểm xã hội và các chương trình bảo hiểm nhóm doanh nghiệp bao gồm: bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm ung thư, bảo hiểm hưu trí...từ các thương hiệu hàng đầu thế giới với quyền lợi ưu việt trên thị trường, phí đầu tư cạnh tranh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và đáp ứng được nhu cầu tốt nhất cho Doanh nghiệp.

Quảng cáo trên ô tô cá nhân: Chủ xe là đại sứ thương hiệu

Quảng cáo trên ô tô cá nhân: Chủ xe là đại sứ thương hiệu

Chị Nguyễn Thu Th. sở hữu xe hơi đã lâu. Tết năm rồi chị được mời quảng cáo cho một nhãn hàng tiêu dùng trên cửa xe với giá 2,5 triệu đồng/tháng. Do hằng ngày đi về giữa TP.HCM và các khu công nghiệp ở Bình Dương nên thi thoảng chị cũng mở ứng dụng Grab đón khách. "Ban đầu là thử dịch vụ xem sao, sau thấy có người trò chuyện đường xa cũng vui, rồi tôi nhận thêm quảng cáo bên ngoài xe, cũng đủ tiền đổ xăng", chị Th. bộc bạch.

Mức phí quảng cáo chị Th. nhận cao hơn nhiều chủ xe khác do tuyến đường và tần suất lưu thông của chị được đánh giá đem lại hiệu quả cao cho nhà quảng cáo (giá bình quân thị trường hiện khoảng 2 triệu/tháng cho mỗi quảng cáo trên cửa xe).

Tiện ích mới

Trên đường phố của những đô thị lớn có nhiều ô tô cá nhân nhận quảng cáo trên cửa xe cho các chương trình như MBA quốc tế, dịch vụ tài chính của BIDV, Sacombank, ANZ, bánh Bibica, gói cước FPT Telecom, Bảo hiểm Chubb Life... Do trước nay người dân quen nhận diện quảng cáo chỉ trên thân xe buýt hay trên taxi nên nhiều người nhầm lẫn đó là xe của chính công ty mà không để ý đó thực ra là dịch vụ quảng cáo theo thỏa thuận với chủ xe.

Quảng cáo trên xe ô tô cá nhân là hình thức mới trong phân khúc quảng cáo ngoài trời, đã thịnh hành trên thế giới và được ví là mô hình "Uber for ads" (chia sẻ quảng cáo). Tại Việt Nam, loại hình này được Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô khởi xướng từ tháng 9/2015 với driVadz và cho đến nay vẫn là đơn vị duy nhất khai thác quảng cáo trên cả xe cá nhân lẫn xe dịch vụ.

Bà Đỗ Thanh Hằng - Giám đốc Kinh doanh driVadz cho biết, nếu xe dịch vụ mang lại hiệu quả quảng cáo từ việc di chuyển thường xuyên thì xe cá nhân lại mang đến cho các nhãn hàng lượng khách hàng tiềm năng có thu nhập trung bình khá trở lên. Cũng nhờ vị trí tiên phong nên driVadz có được thị phần lớn với nhiều nhãn hàng tiêu dùng đa quốc gia hay của các doanh nghiệp lớn Việt Nam.

Sau driVadz, 2 năm qua, nhiều thương hiệu quảng cáo trên ô tô cá nhân ra đời như Sixsence Media, Mediacom, Kim Ngân Adv, CarAd, ShareCarForAds... Các ứng dụng này cung cấp công nghệ nền tảng kết nối giữa nhà quảng cáo và chủ xe, công nghệ số giúp theo dõi và xử lý thông tin, báo cáo hành trình, quãng đường..., khách hàng quảng cáo có thể truy cập trực tuyến để theo dõi hành trình xe mọi lúc mọi nơi.

Nếu so với các bảng hiệu (billboard) đặt ở những vị trí đắc địa có chi phí đến cả trăm triệu đồng mỗi tháng thì xu hướng quảng cáo di động trên xe cá nhân cho phép các nhãn hàng tự đặt quảng cáo theo đầu xe, tuyến đường, khu vực và trả tiền theo quãng đường.

Hình ảnh thương hiệu trên xe cá nhân đến được những nơi mà quảng cáo truyền thống không làm được như bệnh viện, trường học và có tính tương tác cao, tiếp cận đúng nhóm khách hàng tiềm năng. Chính tính tiện dụng và chi phí linh hoạt theo nhu cầu đã thu hút nhiều nhãn hàng lựa chọn phương thức quảng cáo này.

Xu hướng mới

Theo bà Đỗ Thanh Hằng, tiềm năng của thị trường còn rất lớn, trong khi hình thức quảng cáo bằng xe cá nhân có chi phí thấp, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát hiệu quả nên sẽ cạnh tranh thuận lợi với các hình thức quảng cáo khác. Hiện nay driVadz đã bao phủ ở các thành phố như TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ và dự kiến sẽ mở rộng đến các tỉnh - thành khác.

Khảo sát của công ty chuyên về tiếp thị và tư vấn quảng cáo Dred Media Relations cho thấy, quy mô thị trường quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam năm 2016 khoảng 150 triệu USD, riêng doanh thu quảng cáo trên ô tô chiếm khoảng 13,5% (20 triệu USD). Tuy nhiên đây là phân khúc được kỳ vọng tăng trưởng cao nhờ dịch vụ ngày càng phổ biến và số xe cá nhân tăng nhanh hằng năm bổ sung số đầu xe vào thị trường.

Ông Bùi Minh Tiến - Trưởng Phòng Bán hàng Công ty Rich Media (một đại lý khai thác quảng cáo) chia sẻ, Rich Media sẽ chú trọng quảng cáo trên ô tô cá nhân vì đây là dịch vụ mới, độc đáo, hứa hẹn sẽ trở thành một kênh hiệu quả mà các nhãn hàng hướng tới trong truyền thông thương hiệu. Sau khi quảng cáo thông qua driVadz, ông Thái Hồng Quân - Phó giám đốc Ban Phát triển ngân hàng bán lẻ BIDV nhận xét, phương thức quảng cáo trên ô tô cá nhân có hiệu ứng tốt, chuyển tải được hình ảnh và thông điệp mà BIDV muốn gửi đến khách hàng.

Theo đánh giá của Hiệp hội Quảng cáo Mỹ, mỗi mẫu quảng cáo trên xe cá nhân tạo ra từ 30.000 - 70.000 lượt xem/ngày với hiệu quả nhận diện tốt hơn 15 lần so với các loại hình quảng cáo khác, 90% số người xem cảm thấy hình ảnh quảng cáo trên xe có tác động tích cực đến thương hiệu và sản phẩm. Các nhà kinh doanh kỳ vọng sự phát triển của Uber và Grab cũng là nhân tố thúc đẩy quảng cáo trên xe cá nhân phát triển mạnh mẽ và sẽ trở thành phân khúc mũi nhọn của quảng cáo ngoài trời.

Theo ông Trần Hồng Ninh - Giám đốc Bệnh viện Ô tô, thị trường quảng cáo trên ô tô đang cạnh tranh khốc liệt giữa xe cỡ nhỏ như taxi truyền thống và xe công nghệ (Uber, Grab) và cỡ lớn là xe buýt. Nhờ số đầu xe lớn và tập trung, các hãng taxi truyền thống lâu nay được các nhà quảng cáo lớn chọn thực hiện, còn số lượng xe ít hơn thường là điểm quảng cáo của các chiến dịch đặc thù, có chi phí cạnh tranh. "Xe cá nhân phù hợp với các chiến dịch truyền thông đặc thù và linh hoạt sẽ giúp tối ưu chi phí cho nhà quảng cáo và tăng thu nhập cho chủ phương tiện", ông Ninh khẳng định.

 

Theo doanhnhansaigon

 

 

 

Tôi muốn được tư vấn

Hỗ trợ tư vấn nhanh
Gọi: 0938.72.1838
Lưu ý: Chúng tôi mong muốn đem đến cho quý khách những kế hoạch tài chính phù hợp nhất. Cam kết bảo mật mọi thông tin của quý khách cung cấp.

Bảo hiểm & Cuộc sống

 

  

  

 

 

Giải đáp Thông tin

Hợp đồng Bảo hiểm Triệu USD

Bảo hiểm xã hội - Thuế